Bùi Tín, tiếp tục lộ bản chất phản quốc!

Thứ Năm, 19.04.2018, 15:27

Mới đây, trên trang Blog VOA Tiếng Việt đăng bài của Bùi Tín với tiêu đề: 43 năm sau 30/4, đất nước hiện ra sao? Ở đây, Bùi Tín đã không chút ngần ngại ngợi ca những tên phản động bán nước từng bị pháp luật Việt Nam xét xử như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… là các chiến sĩ yêu nước kiên cường bất khuất. Đồng thời phê phán Đảng, Nhà nước, chế độ Việt Nam một cách thậm tệ.

Việc này càng khiến cho nhân dân thêm ghê tởm bản chất con người của người mà giới tri thức phản động vẫn gọi ông với cái tên là nhà báo Bùi Tín.

Bùi Tín lại lộ bản chất với bài viết “43 năm sau 30/4, đất nước hiện ra sao?” trên trang VOA

Cần phải cảnh giác, kiên quyết đấu tranh và bác bỏ các luận điệu phản động của Bùi Tín

Việt Nam vẫn thể hiện được khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Xin thưa ông Bùi Tín! Từng người dân, con dân trên dải đất hình chữ S này không hề có sự xấu hổ như ông nói. Mà đối với dân tộc Việt Nam, lòng yêu nước, tự hào dân tộc không chỉ là một tình cảm tự nhiên, mà nó còn là sản phẩm của lịch sử được hun đúc từ chính lịch sử đau thương mà hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Lịch sử mấy nghìn năm của dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh giành lại và bảo vệ nền độc lập từ tay kẻ thù xâm lược. Chính vì vậy mà tinh thần yêu nước đã ngấm sâu vào tình cảm, vào tư tưởng của mỗi người dân Việt Nam qua tất cả các thời đại, làm nên một sức mạnh kỳ diệu, giúp cho dân tộc ta đánh thắng hết kẻ thù này đến kẻ thù khác cho dù chúng có hùng mạnh đến đâu. Điều này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh tổng kết: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta…”, được tiếp nối từ đời này sang đời khác, từ thế hệ đi trước đến thế hệ sau.

Cũng cần khẳng định ngay và luôn một lần nữa cho ông rằng, Chủ nghĩa Mác – Lênin chỉ có một, từ khi ra đời cho đến nay, trước sau như một, Đảng ta luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, luôn lấy chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động.

Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật, tôn trọng quy luật khách quan, Đảng ta đã sớm nhìn nhận ra những sai lầm, khuyết điểm của bạn và chính mình trong quá trình lãnh đạo nhân dân ta khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo từ năm 1986 đến nay đã minh chứng vai trò lãnh đạo của Đảng mácxít – lêninnít là hoàn toàn đúng đắn.

Từ một nước nông nghiệp thuộc nhóm nghèo của thế giới, với mức tăng trưởng GDP bình quân đầu người chỉ đạt 188 USD (năm 1991), Việt Nam đã gia nhập nhóm nước thu nhập trung bình thấp vào năm 2011 và đến năm 2016, thu nhập bình quân đầu người đạt 2.215 USD, gấp 11,78 lần so với năm 1991. Công cuộc xóa đói giảm nghèo đạt bước chuyển biến ấn tượng, tỷ lệ nghèo theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam giảm mạnh và liên tục, từ 58,1% năm 1993 xuống 28,9% năm 2002, 14,2% năm 2010 và dự kiến còn 6,9% vào cuối năm 2017. Lạm phát đã được kiềm chế từ 774,7% năm 1986 xuống còn 12% (năm 1995) và từ đó đến nay lạm phát chỉ còn một con số.

Ngành giáo dục Việt Nam có những thành tựu quan trọng, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, nổi bật là: Thực hiện nền giáo dục toàn dân; hệ thống trường lớp và quy mô giáo dục phát triển đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng của nhân dân; Chất lượng giáo dục được nâng cao, góp phần đáp ứng yêu cầu nhân lực phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội; Đội ngũ nhà giáo ngày càng được củng cố, tăng cường cả về số lượng và chất lượng; Cơ sở vật chất của hệ thống giáo dục từng bước được hiện đại hóa…

Ngành y tế Việt Nam dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhưng đã đạt được những thành tựu quan trọng, được Chính phủ, người dân và cộng đồng quốc tế ghi nhận: Bảo hiểm y tế toàn dân; Mạng lưới y tế cơ sở hiện nay đã bao phủ toàn quốc. “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh”; Đổi mới cải cách cơ chế tài chính trong y tế; Thành công trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG) và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao (Giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em; Nâng cao sức khỏe bà mẹ; Phòng chống HIV/AIDS, sốt rét và các bệnh dịch khác; hai mục tiêu khác liên quan tới y tế là Giảm suy dinh dưỡng trẻ em và Tiếp cận nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh; Việt Nam đã được bầu vào Ban Chấp hành của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhiệm kỳ 3 năm, 2016-2019)..v..v.

Những thành tựu của nước ta sau mấy chục năm đổi mới không kẻ ra chỉ trong vài trang giấy, hay vài lời nói. Nên, khách quan mà nói, trong một tiến trình phát triển thì không thể đòi hỏi một sự hoàn hảo về tất mọi mặt được. Nó giống như con người chúng ta vậy, “nhân vô thập toàn”. Ở đâu đó vẫn còn những biểu hiện “ốm yếu”, lúc như thế này, lúc như thế kia, nhưng về cơ bản nó không thể gây ảnh hưởng, kéo lùi sự phát triển.

Nói ra để thấy, những lập luận của Bùi tín càng chứng minh ông là kẻ phản quốc, đáng bị khinh bỉ, một kẻ đi “bợ đít kẻ thù”. Kẻ hết đường vinh thì tìm đến con đường nhục nhã, một con người ham sống sợ chết, . Giờ “thập thò cửa lỗ”, nhưng vẫn phải gồng mình viết bài để được ăn bố thí của các thế lực thù địch nhằm chống phá Nhà Nước, chế độ Việt Nam.

Dạy đạo làm người, tổ tiên ta đã có không ít những câu thành ngữ như “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, “Ở ống thì dài, ở bầu thì tròn”, “Chọn bạn mà chơi, chọn xóm mà ở”… Phải chăng, Bùi Tín đã từ bỏ tất cả mọi thứ có từ quê hương, đất nước – nơi “chôn rau cắt rốn”, nên mới dễ dàng “phun” ra những lời lẽ xuyên tạc, kích động như vậy? Liệu rồi, con cháu của ông ta có một lần dám bước về thăm cuội nguồn?

Thế nên mới nói, cần phải có cáí nhìn toàn diện, đánh giá khách quan, công bằng cả cái được và chưa được, đừng nhìn theo kiểu méo mó rồi xuyên tạc như Bùi Tín. Những gì mà Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản cũng đáng phải khâm phục đấy chứ!

Và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng phải tỉnh táo, đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp với đoàn kết quốc tế để bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ và chủ quyền dân tộc quốc gia.

Một nhà báo tên tuổi đã phải viết về Bùi Tín như thế này: “Trong số những kẻ chống cộng cực đoan ở hải ngoại bằng mồm thì ông Bùi Tín có lẽ là tên lính lê dương thuộc loại “tiên phong” nhất. Ông ta người thường có những bài viết xuyên tạc về tình hình Việt Nam, kêu gọi giải thể chế độ cầm quyền Việt Nam, bôi nhọ danh dự các vị lãnh đạo của Đảng, nhà nước Việt Nam, xuyên tạc về cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh một cách điên cuồng nhất. Lời lẽ các bài viết của Bùi Tín đầy sự thù hận, khích bác, bôi đen, và đầy tráo trở, núp dưới danh “Đảng viên” của Đảng CSVN trước đây nên “ở trong chăn thì mới biết chăn có rận” để loè bịp thiên hạ. Khoác trên mình danh hiệu đó đã có thời Bùi Tín giống như một “Hotboy” ông ta đã sống “mê sảng” trong “hào quang” của đám CCCĐ ở hải ngoại“. Theo dõi phản hồi những bài viết của Bùi Tín gần đây người ta thấy rõ sự cô độc bởi sự ghẻ lạnh của người Việt khắp thế giới.
Bùi Tín là hiện thân của sự tráo trở đê hèn vào bậc nhất.

(st)