BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Bộ Quốc phòng thông tin thêm về việc bắt thượng tướng Phương Minh Hòa

Thứ Ba, 03.07.2018, 14:31

Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục chính trị, Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Đức khẳng định, chưa có chuyện bắt thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

có nhiều tin đồn cho rằng Thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt

Tại cuộc họp báo quý 2 của Bộ Quốc phòng sáng nay, 3.7, trả lời câu hỏi của Báo Thanh Niênđề nghị cung cấp thêm thông tin về những vi phạm, khuyết điểm và hướng xử lý đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không – Không quân và 2 cá nhân là thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, và thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh,nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết trong thời gian tới, Thường vụ Quân ủy T.Ư sẽ có chỉ đạo cụ thể việc kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của Đảng một cách nghiêm túc, khẩn trương.

“Những vấn đề trên thể hiện quyết tâm của Quân ủy T.Ư Bộ Quốc phòng trong việc xử lý các sai phạm trong nội bộ”, ông Đức nói.

Tiếp tục trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến một số thông tin trên các trang mạng nói rằng, Bộ Quốc phòng đã bắt giữ thượng tướng Phương Minh Hòa sau kết luận của UBKT T.Ư, Cục trưởng Cục Tuyên huấn Bộ Quốc phòng khẳng định không có chuyện này.

“Như tôi đã trao đổi, tới đây Thường vụ Quân Quân ủy T.Ư sẽ chỉ đạo cụ thể việc kiểm điểm xem xét trách nhiệm cá nhân liên quan. Việc này đồng nghĩa với việc chưa có việc thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt ở đây”, ông Đức khẳng định.

Ông Đức cũng cho biết thêm, hiện nay trên các trang mạng có rất nhiều thông tin về việc sử dụng đất quốc phòng của Quân chủng Phòng không – Không quân. Tuy nhiên, những thông tin đó có những thông tin không chính xác.

“Thời gian vừa qua, Thường vụ Quân ủy T.Ư và Bộ Quốc phòng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra vấn đề này. Những sai phạm đã được kịp thời báo cáo lên cấp trên theo thẩm quyền. Có những vụ việc sai phạm thì tiến hành xử lý”, ông Đức cho hay.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức thông tin tại cuộc họp báo sáng 03/07

Đang hoàn chỉnh hồ sơ để đưa vụ Út trọc ra xét xử

Liên quan tới câu hỏi củaBáo Thanh Niênvề tiến độ xử lý vụ án của Đinh Ngọc Hệ (Út trọc), nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, đại tá Nguyễn Văn Đức cho biết hiện nay, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang hoàn chỉnh hồ sơ để đưa vụ án này ra xét xử trong thời gian tới một cách công khai.

Trước đó, tại cuộc họp báo quý 1 của Bộ Quốc phòng hồi tháng 3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về việc thượng tá Đinh Ngọc Hệ, biệt danh “Út trọc”, đang bị khởi tố điều tra, ông Nguyễn Văn Đức cho biết, Bộ Quốc phòng đang trong quá trình điều tra vụ án kinh tế này và sẽ thông tin khi có kết luận chính thức.

Theo Thanh Niên