Bổ nhiệm kiểu “chợ búa” mới thấm câu nói: “tôi về hưu rồi muốn xử sao thì xử”

Thứ Ba, 10.07.2018, 14:53

Ngăn chặn những tình trạng bổ nhiệm ở “phút thứ 89” để chặt đi cái sợi dây “tham nhũng ghế” theo kịch bản “đúng quy trình” là nhiệm vụ quan trọng của Đảng và Chính phủ. Niềm tin của nhân dân có hạn, khi mà “củi tươi, củi khô” cũng đã cháy một phần niềm tin đã được gây dựng, thì không cớ gì lại để niềm tin đó dập tắt.

Bổ nhiệm “đúng quy trình” ở “phút thứ 89”

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) ông Lê Mạnh Hùng lúc sắp về hưu đã ký bổ nhiệm một lúc tới 76 cán bộ, lãnh đạo đang dậy sóng dư luận. Với 76 quyết định bổ nhiệm do ông Hùng ký ngày 19/6, đều có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/7, trong khi ông này về hưu ngày 19/7 sau đó.

Ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Cảng hàng không Việt Nam người ký bổ nhiệm 76 cán bộ trước khi về hưu

Ông Hùng đã căn cứ để đưa ra các quyết định bổ nhiệm đều dựa theo Nghị quyết 1108-NQ/ĐU của Ban thường vụ Đảng uỷ và theo đề nghị của Ban Tổ chức – Nhân sự. Trong các quyết định trên có nhiều trường hợp bổ nhiệm cùng lúc 3 vị trí lãnh đạo ở một phòng như: Phòng Kỹ thuật thiết bị, Phòng Sân đường, Phòng Mua sắm,…

Đặc biệt hơn hết, đó là những vị trí này đều là vị trí chủ chốt thuộc ACV và 22 cảng hàng không do ACV quản lý. Những vị trí này việc lựa chọn và tuyển dụng không phải là một điều dễ dàng gì đối với bất kỳ ai, nhưng ở “phút thứ 89” trước khi về hưu, thì ông Hùng coi việc này lại “nhẹ tựa lông hồng”.

Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT ACV là ông Lại Xuân Thanh mặc dù thừa biết việc ông Lê Mạnh Hùng ký tới 76 quyết định cùng một lúc là điều không thể chấp nhận được. Nhưng ông Thanh vẫn lên tiếng bảo vệ Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng vì ông Hùng đã dựa trên căn cứ mà Ban thường vụ Đảng ủy và HĐQT đã đưa ra.

Điều này đã đặt ra một câu hỏi, phải chăng 2 vị lãnh đạo đầu ngày của AVC đang có “tình ngay lý gian”, quyết định bổ nhiệm vào thời điểm mà ông Hùng chỉ còn giữ cương vị đúng 30 ngày? Nhất là khi mà vấn đề nhân sự đang được Đảng, Nhà nước quan tâm yêu cầu tinh giảm, và hơn hết là tuyển dụng được nhân sự cho một Tổng công ty hàng không muốn là điều vô cùng phức tạp và khó khăn.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu ACV báo cáo, mặc dù lãnh đạo của ACV đã giải thích là mọi chuyện đều đã “đúng quy trình”. Vậy nên, kết quả cuối cùng là nên “chờ đợi” xem Tổng Tư lệnh ngành sẽ có phương án giải quyết ra làm sao.

Nếu trước đây, người ta thường nói đến những tin đồn “chạy chức”, “chạy quyền”, thì đó chỉ là trước đây, còn hiện tại gần như đây đã thành một sự thật. Dù cho không ai dám đứng lên thừa nhận việc “mua quan bán chức” ở trong cơ quan nhà nước. Nhưng có một điều phải dễ hiểu là vì “lợi lộc” cao mà quyền lực mang lại, thì nhiều người đã cố tình trước khi “hạ cánh” vẫn kéo được vài người lên cao.

“Đúng quy trình” có lẽ là cụm từ được nhắc nhiều nhất trong thời gian nhiều năm trở lại đây, nó được gắn liền với cả chuyện bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo của những ông quan sắp về hưu. Từ “đúng quy trình” chẳng biết tự khi nào đã trở thành lá bùa che chắn cho không ít người, không ít trường hợp bổ nhiệm.

Chỉ vì “đúng quy trình” mà sai phạm trong bổ nhiệm không hề bị một ai phát hiện, rồi lại luồn lách thông qua các cấp một cách đơn giản, dễ dàng. Vì cái sự đó mà hiện nay lại sẽ xuất hiện một khái niệm mới, đó là “tham nhũng ghế”. Ở “phút chót” của vị trí lãnh đạo, việc bổ nhiệm mới cho thấy danh sách những ai là có “quan hệ”, ai có “tiền tệ”, ai là “hậu duệ”… thật khó để kiếm tìm sự tồn tại của trí tuệ.

Mặc dù chẳng ai dại gì công khai lên danh tính, mối quan hệ của người này người kia, với ông lãnh đạo sắp về hưu. Nhưng nếu ở trong một cơ quan, doanh nghiệp nhà nước mà không “đoán” được chủ quyền của những chiếc ghế trống thì đó lại là một điều khó tin. Bởi minh chứng trên thực tế thì ở nhiều địa phương đã có những phát hiện cán bộ, lãnh đạo cùng là… “người một nhà”.

Chẳng biết giá của một chiếc ghế ở trong cơ quan, doanh nghiệp nhà nước là bao nhiêu. Nhưng đối với nhiều người thì đó lại là một sự “ham muốn” tột bậc. Nhiều người sẵn sàng chi ra cả trăm triệu chỉ để có được một chiếc ghế hợp đồng ở vùng sâu vùng xa.

Tình trạng “con ông cháu cha” diễn ra phổ biến ở nhiều địa phương hiện nay

Vì một chiếc ghế mà nhiều người vẫn luôn kiên quyết giữ, tìm mọi cách để giữ khi còn đủ tuổi công tác và khi đến giai đoạn sắp về hưu, thì lại tìm cách để tạo nên vỏ bọc “đúng quy trình” mà bổ nhiệm hằng loạt.

Bổ nhiệm xong rồi khi về hưu họ có thể ung dung tự tại, hưởng cuộc sống thanh bình với những khoản tiền, nguồn lợi béo bở thu được từ việc “bán những chiếc ghế”. Khi đó, không có quyền nhưng họ vẫn có tiền, vẫn “có tất cả”, vì thế đúng là “không sợ bố con thằng nào”.

Nói đến đây lại nhớ, giống như ông Phạm Thế Dũng khi đã “đủ chín” và về hưu, dù cho sai phạm của ông có bị Ủy Ban kiểm tra Trung ương “sờ gáy” yêu cầu thi hành kỷ luật. Thì ông vẫn ngang nhiên trả lời báo Tuổi trẻ bằng một câu nói vô cùng “dậy sóng” rằng: “Tôi về hưu rồi, muốn xử ra sao thì xử”.

Thật là hiếm có người nào dám trả lời báo chí một cách thẳng thắn và dũng cảm như vậy, ngẫm đến việc hôm nay khi mà ông Lê Mạnh Hùng bổ nhiệm 76 người trước khi về hưu; khi Giám đốc Sở NN&PTNN Thanh Hóa ông Lê Như Tuấn bổ nhiệm hàng loạt trước khi hạ cánh;… cũng sẽ có chung cái suy nghĩ như thế.

Bởi vì khi về hưu dù có bị thi hành kỷ luật, thì con cháu của những vị này đã được nâng đỡ trên con đường “thăng quan, tiến chức” và yên vị ở đó tư lâu. Đó gọi là kết “đi trước một bước”.

“Lò” đã rất nóng và cần phải diệt cả “một bầy sâu”

Việc bổ nhiệm hàng loạt trước khi về hưu đã cho thấy những sai phạm nghiêm trọng, rất nhiêm trọng này có lỗi rất lớn từ cơ chế kiểm soát quyền lực hiện nay. Đây là một trong những nguy cơ gây nên những nhóm lợi ích, những bầy sâu đang tìm mọi cách đục khoét ngân sách quốc gia. Và nguy hiểm hơn hết đó là tác động cản trở đến sự phát triển của đất nước, làm mất niềm tin của nhân dân và Đảng, Nhà nước và chính quyền.

Còn nhớ, ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu ra 6 nhiệm vụ trọng tâm trước mắt trong hệ thống Chính phủ. Trong đó, sau ổn định kinh tế vĩ mô, thì nhiệm vụ thứ 2 đó là bổ nhiệm cán bộ, trọng dụng nhân tài cần được quan tâm và sẽ được Chính phủ thực hiện kiên quyết.

“Chúng ta tìm người tài, chứ không tìm người nhà” và “Đừng để nhiệm kỳ này tai tiếng về bổ nhiệm cán bộ”, là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về công tác cán bộ. Đây cũng là thông điệp mà trong nhiều hội nghị Thủ tướng nhắc nhở các cấp.

Vấn đề này cũng đã nhiều lần được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cập và nhấn mạnh, quyết tâm để tình trạng chạy chức, chạy quyền, bổ nhiệm người thân, người nhà sẽ được dứt điểm. Chấm dứt tình trạng bằng các hành động của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, để “không thể chạy”, “không muốn chạy” và “không dám chạy” trở thành một nguyên tắc trong bổ nhiệm công tác cán bộ.

Trong bối cảnh Hội nghị Trung ương 7, khóa XII được khai mạc ngày 7/5, nội dung của Hội nghị đã tập trung bàn về quyết sách cán bộ chiến lược. Đây có thể được xem là một bước tiến về công tác cán bộ, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới phát triển nền kinh tế thị trường, lấy nhiệm vụ trọng tâm và xây dựng Đảng la then chốt.

Trong xây dựng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ giữ cương vị ở Trung ương khi thông qua, thì sẽ là bước chuyển đổi trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo điều hành đất nước ở thời kỳ phát triển đất nước trong tình hình mới.

Vì thế, ngăn chặn những tình trạng bổ nhiệm ở “phút thứ 89” để chặt đi cái sợi dây “tham nhũng ghế” theo kịch bản “đúng quy trình” là nhiệm vụ quan trọng của Đảng và Chính phủ. Niềm tin của nhân dân có hạn, khi mà “củi tươi, củi khô” cũng đã cháy một phần niềm tin đã được gây dựng, thì không cớ gì lại để niềm tin đó dập tắt.