Bổ nhiệm cán bộ: Lãnh đạo sai vẫn là lãnh đạo, dân đen sai thì… chạy đâu cho thoát

Thứ Tư, 07.11.2018, 11:52

Dù rằng cơ quan nào cũng khẳng định cán bộ là nguồn gốc của sức mạnh. Vậy nhưng đáng buồn thay, nhìn nhận công tác cán bộ thời gian vừa qua, có thể thấy không ít đơn vị đang “đánh võng” với pháp luật, đang “uốn lượn” trước thực tế khiến cho công tác sai phạm vấp vào không ít sai phạm, khiến xã hội vô cùng bức xúc.

 

Lãnh đạo sai vẫn là lãnh đạo, nhân viên sai thì chẳng còn là nhân viên

 

Một điều vô cùng đáng buồn mà chúng ta có thể thấy được trong giai đoạn hiện nay là công tác cán bộ ở nhiều cơ quan, đơn vị trong bộ máy hành chính nhà nước đang có rất nhiều biểu hiện đáng nghi ngờ. Từ khâu tuyển dụng, quy hoạch cho đến bổ nhiệm cán bộ, khâu nào cũng có những “điểm nóng”, khâu nào cũng chứa đựng những vấn đề nhức nhối. Có lẽ, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc một loạt các bộ cấp cao ở khắp các Bộ, Ngành, địa phương thời gian vừa qua bị phanh phui ra các sai phạm. Ai đời, một ông giám đốc Ban quản lý của Tổng cục Đường bộ Việt Nam dù lãnh đạo đơn vị mình đi đến bờ vực sai phạm trong dự án hàng nghìn tỉ đồng nhưng vẫn được tái bổ nhiệm vào cương vị đứng đầu Ban quản lý, ai đời có những địa phương dù cán bộ bị “vạch trần” hàng loạt sai phạm nhưng vẫn được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo vì… không có người thay thế. Ôi thôi, nếu công tác cán bộ vẫn như “mèo mả gà đồng” như vậy thì tôi cũng xin tránh xa.

Cán bộ: sai thì đã sao?…

Một người lãnh đạo tốt sẽ làm tăng thêm sức mạnh của cả đơn vị mà họ lãnh đạo. Ngược lại, một người đứng đầu không tốt thì rất khó để có thể đảm bảo sự vững mạnh của đơn vị. Vậy nhưng đáng buồn thay, chúng ta hiện nay dường như đang không quan tâm đến điều này. Bất chấp cá nhân có sai phạm, bất chấp cá nhân có “tiểu sử” chẳng mấy vẻ vang, người ta vẫn vòng vèo, đánh võng để có thể đưa họ vào chiếc ghế quyền lực. Đây là một điều vô cùng sai lầm.

Vấn đề bổ nhiệm cán bộ theo kiểu “ngược đời” như trên thực tế chẳng hề hiếm hoi gì. Dăm bữa nửa tháng, chúng ta lại có thể bắt gặp một bài báo “phanh phui” chuyện chẳng hay trên. Gần đây nhất, việc bổ nhiệm giám đốc Ban quản lý dự án 3 thuộc Tổng cục đường bộ là một ví dụ cụ thể. Theo đó, ông Nguyễn Xuân Trường – GĐ Ban Quản lý dự án 3 dù liên quan đến sai phạm trong dự án Quản lý tài sản đường bộ Việt Nam (VRAMP) với giá trị 6.300 tỉ đồng thì sau đó vẫn được tái bổ nhiệm. Lãnh đạo Tổng cục đường bộ đã lý sự rằng: những sai phạm liên quan đến sai phạm của dự án nghìn tỉ trên là do cán bộ cấp dưới còn ông Trường là người đứng đầu, không trực tiếp gây ra sai phạm nên chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm, chưa phải kỉ luật; rằng ông Trường là cán bộ có kinh nghiệm, được mọi người tín nhiệm; rằng ông Trường có đầy đủ các điều kiện theo quy định từ phẩm chất chính trị đến bằng cấp, năng lực để đủ sức ngồi vào “ghế nóng”… Muôn vàn lý do để họ đi đến kết luận việc tái bổ nhiệm một người như ông Trường, một người từng lãnh đạo tập thể đi dẫn đến sai phạm trong dự án hàn nghìn tỉ đồng, là hoàn toàn phù hợp, là đảm bảo quy định.

Ấy vậy nhưng thực tế thì sao? Dù không phải là tất cả nhưng tôi tin, rất nhiều người trong chúng ta đang cảm thấy ngược tai trước những lời giải thích của phía Tổng cục đường bội. Rõ ràng, một người liên quan đến sai phạm thì lấy đâu ra uy tín, một người lãnh đạo tập thể đi đến những thiệt hại nghìn tỉ thì lấy đâu ra năng lực lãnh đạo. Có lẽ, việc ông được “tái bổ nhiệm” bất chấp sai phạm cũng chỉ do ma lực của đồng tiền gây ra…

“Lưỡi không xương trăm đường lắt léo”. Đúng là cán bộ, họ có quyền nên muốn nói sao thì nói, muốn bao biện thế nào thì nó thành thế đó. Họ có thể tô vẽ, họ có thể đánh tráo khái niệm để bao biện cho các quyết định của mình. Và cuối cùng, hệ quả là những sai phạm ngày một nảy nở, ngày một mở rộng.

Xây dựng tổ chức: vẫn còn lắm gian nan

Thực tế, công tác cán bộ đang là một điểm vô cùng yếu kém của chúng ta. Chính vì vậy nên vàng thau lẫn lộn, trắng đen không được phân định rạch ròi. Nhiều khi người có năng lực thì bị vùi dập, đè nén dẫn đến bức xúc, trở thành người tiêu cực. Trong khi đó, kẻ thiếu năng lực lại chẽm chệ lên ngôi. Chỉ cần nghĩ đến đây là tôi đã cảm thấy mệt mỏi.

Thời gian qua, dù công tác cán bộ ở một số nơi đã có những điểm khởi sắc. Vậy nhưng nếu đánh giá tổng quát, chúng ta vẫn không thể phủ nhận thực trạng lộn xộn trong công tác cán bộ. Đặc biệt, những mập mờ trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ vẫn đang là một điều nhức nhối lớn. Đây vẫn là một khối nhọt lớn khiến cho chúng ta bị đau nhức và có thể dẫn đến viêm nhiễm trên toàn cơ thể.

Muốn có một tập thể trong sạch thì trước hết người đứng đầu phải trong sạch. Vậy nhưng khi chiếc ghế lãnh đạo cũng chỉ được dựng lên bằng tiền thì lấy đâu ra trong sạch?