BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Bên trong trụ sở cảnh sát bị người quá khích đập phá ở Bình Thuận

Thứ Ba, 12.06.2018, 11:42

Cổng trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận bị người quá khích phá hỏng. Ở khu vực sân, hơn chục chiếc ôtô bị đốt cháy trong khi gạch đá, mảnh vỡ thủy tinh vương vãi khắp nơi.

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 1

Sáng 12/6, những người quá khích đã rút khỏi trụ sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Thuận (PCCC) ở thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Chỉ một số ít người dân đến khu vực để xem xét tình hình thiệt hại.

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 2

Ở khu vực sân, có 11 ôtô lớn nhỏ của lực lượng chức năng bị đốt cháy. 3 xe tải nhẹ còn lại của lực lượng cảnh sát không bị đốt nhưng bị đập vỡ kính chắn gió.

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 3

“Từ trưa qua (11/6), hàng trăm người tràn vào trụ sở cảnh sát và ném gạch đá, dồn lực lượng cảnh sát cơ động ra phía sau. Nhiều người xông vào phòng làm việc của cán bộ rồi đập phá. Các ôtô ở sân sau đó bị đốt cháy ngùn ngụt”, bà Thân, người dân địa phương nói.  

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 4

Xe chở lực lượng cảnh sát cơ động bị đốt cháy nham nhở. Ông Huỳnh Thái Dương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Thuận, nói: “Trong thời bình, lần đầu tiên địa phương xảy ra một vụ việc không ai có thể tưởng tượng nổi như thế”.

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 5

 Ông Huỳnh Thái Dương nói người dân không nghe lời kích động, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương. 

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 6

Gạch, đá, gỗ… bị ném vào trong trụ sở Cảnh sát PCCC Bình Thuận. Đến sáng 12/6, lực lượng công an vẫn chưa trở lại trụ sở này.

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 7

“Hôm qua nhóm người quá khích đã đập phá hết. Nhiều người dân dùng điện thoại ghi hình cũng bị những người quá khích ném vỡ máy. Trông cảnh tượng rất sợ hãi”, ông Nguyễn Tánh, một người dân sống gần trụ sở Cảnh sát PCCC Bình Thuận, kể. 

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 8

Cửa kính phòng làm việc ở trụ sở Cảnh sát PCCC bị đập vỡ. 

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 9

Phòng làm việc, phòng nghỉ của chiến sĩ cảnh sát bị người quá khích tràn vào đập phá, xới tung vật dụng. 

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 10

Ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, cho hay từ trưa 11/6 đoàn người quá khích đã tụ tập trên quốc lộ 1 đoạn Cầu Nam. Khi lực lượng CSCĐ ra giải tán, những người này ném đá, vật cứng vào lực lượng công vụ. Sau đó, những người quá khích đã dồn lực lượng cảnh sát vào trụ sở cảnh sát PCCC Công an tỉnh đóng tại huyện Tuy Phong. Họ uy hiếp và bắt CSCĐ cởi bỏ trang phục mới thả.

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 11

Hàng rào thép phía sau trụ sở Cảnh sát PCCC bị phá dỡ.

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 12

Ở sân sau trụ sở Cảnh sát PCCC, các vật dụng, công cụ, áo, mũ, giáp… của cảnh sát cơ động nằm la liệt. 

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 13

Một chiếc băng đeo tay của cán bộ y tế rơi rớt lại hiện trường. 

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 14

Ở khu vực sân, quần áo, giày dép của các chiến sĩ bị người quá khích hủy hoại. Ông Huỳnh Văn Điển cho biết ít nhất 28 chiến sĩ CSCĐ bị thương khi giải tán đám đông quá khích sáng 11/6. Những chiến sĩ bị thương được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình và Bệnh viện huyện Tuy Phong.

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 15

Đến 8h45 sáng 12/6, trật tự tại khu vực thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong) đã được lập lại. Xe cộ có thể lưu thông 2 chiều trên quốc lộ 1.   

Ben trong tru so canh sat bi nguoi qua khich dap pha o Binh Thuan hinh anh 16

Vị trí xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Bình ThuậnBình Thuận

Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

Diện tích: 7.812,8 km² Dân số: 1.266.228 Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện Vùng: Nam Trung Bộ Mã điện thoại: 252 Biển số xe: 86