BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Bất ngờ với “giá tiền” để đào tạo ra một thạc sĩ phòng chống tham nhũng

Thứ Ba, 07.08.2018, 10:43

Học phí chương trình đào tạo thạc sĩ Luật học về quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng được thu theo quy định của nhà nước đối với các cơ sở đào tạo công lập quy định tại Nghị định 86 của Chính phủ.

Đào tạo một thạc sĩ phòng chống tham nhũng chỉ hết hơn 20 triệu đồngĐào tạo một thạc sĩ phòng chống tham nhũng chỉ hết hơn 20 triệu đồng

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động sáng ngày 6.8, PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh, Chủ nhiệm Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội cho biết, học phí của chương trình đào tạo thạc sĩ Luật học về quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng thu giống như các chương trình đào tạo sau đại học khác của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về mức thu học phí với các cơ sở đào tạo công lập từ năm học 2015-2016 đến năm 2020-2021, mức thu học phí chương trình đào tạo sau đại học thu học phí bằng 1,5 lần so với hệ đào tạo đại học chính quy.

Quy định thu học phí tại Nghị định 86 được chia theo khối ngành đào tạo.

Đối với khối ngành Khoa học xã hội, kinh tế, luật; nông, lâm, thủy sản năm học 2018-2019 thu 12.150.000 đồng/10 tháng. Như vậy, tính nhanh 2 năm học thạc sĩ, học phí mà học viên phải nộp khoảng hơn 24.000.000 đồng.

Theo Thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ đợt 2 năm 2018 của Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, tất cả các thí sinh đều phải thi 3 môn bắt buộc gồm: Môn cơ bản (đánh giá năng lực); Môn cơ sở (Lí luận chung về nhà nước và pháp luật); Môn Ngoại ngữ (gồm 6 thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc). Thời gian đào tạo bậc thạc sĩ kéo dài từ 1.5 đến 2 năm.

Trước đó, ngày 2.8, Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội đã công bố Chương trình đào tạo thạc sĩ luật học về quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng .

Chương trình này được xây dựng với mục tiêu đào tạo chuyên gia có kiến thức toàn diện, chuyên sâu cho cơ quan, tổ chức có nhu cầu về lĩnh vực này ở Việt Nam, như: cơ quan chuyên trách về phòng chống tham nhũng, tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, cơ sở học thuật, cơ quan truyền thông…

Đối tượng tuyển sinh được mở rộng gồm những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành Luật, những người có bằng tốt nghiệp các ngành liên quan mật thiết đến quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng.

Theo bà Quế Anh, hiện Khoa Luật vẫn đang tuyển sinh, chưa có thống kê số thí sinh đăng ký dự tuyển chương trình này.