Bãi đỗ xe thông minh, khôn lỏi kiểu 0.4

Thứ Tư, 28.11.2018, 15:24

Cả một khu đất rộng lớn lên đến 5.054m2 được quy hoạch làm bãi đỗ xe thông minh nhưng sau một thời gian dài đến nay vẫn chỉ là bãi đỗ xe “chưa thông minh” kiểu cũ. Rõ ràng, thời đại 4.0 đặt ra yêu cầu thông minh hóa đô thị nhưng cái tốc độ mà người ta làm, tư duy chỉ ở mức 0.4!

Sau một năm, dự án bãi đỗ xe thông minh vẫn “chưa thông minh”

Đầu năm 2017, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần cơ sở hạ tầng (ICO) đầu tư làm bãi đỗ xe tự động với diện tích dự án lên đến 5.054m2 tại khu vực cống hóa mương T6A Nguyên Hồng (quận Ba Đình) theo hình thức xã hội hóa. Theo dự tính, chủ đầu tư của dự án sẽ tiến hành quây tôn để thực hiện xây dựng bãi đỗ xe tự động từ ngày 19/12/2017. Tuy nhiên, từ thời điểm đó đến nay, việc thi công chưa được triển khai mà lại hoạt động theo hình thức cũ.

Theo phản ánh của báo chí, cả đoạn đường dài hiện đang được quây tôn, rào chắn và phân chia thành nhiều bãi gửi xe lớn nhỏ khác nhau; bên trong kinh doanh đủ các loại dịch vụ kèm theo như sửa xe, rửa xe,… Bên ngoài điểm trông giữ, rác thải đã chất đống ngập tràn vô cùng mất mỹ quan.

Hiển nhiên, bãi đỗ xe thông minh hiện đại chẳng thấy đâu, cái chúng ta đang thấy là những sự xấu xí, lạc hậu đã quá cũ!

 

Hay chăng nhóm lợi ích?

 

Đơn vị được khai thác diện tích đất rộng lớn nói trên không ai khác chính là Công ty Cổ phần cơ sở hạ tầng. Giấy phép hoạt động của công ty này do Ủy ban nhân dân quận Ba Đình cấp từ ngày 18/7/2018, phạm vi kinh doanh là trông giữ xe. Một dấu hỏi lớn được đặt ra là tại sao một mảnh đất rộng lớn được quy hoạch làm bãi đỗ xe thông minh rồi sau đó vẫn được cấp phép để cho trông giữ xe theo “cách truyền thống”?

Nếu để ý, chúng ta sẽ nhận ra, từ ngày 1/1/2018, tại các địa bàn trên thành phố Hà Nội, phí trông giữ xe tăng rất cao theo Quyết định do Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ký. Cụ thể, giá trông giữ xe máy tại các quận sẽ tăng lên mức 3.000 – 5.000 đồng/xe/lượt; ô tô tại các quận tăng lên mức tối đa từ 30.000 – 35.000 đồng/xe/lượt. Dự án bãi đỗ xe thông minh dự kiến triển khai vào tháng 12/2017 nhưng đột nhiên lại dừng lại và trở thành bãi đỗ xe ô tô truyền thống.

Hiển nhiên, trong vòng một năm qua, nhà đầu tư đã thu được một khoản không hề nhỏ từ việc trông giữ xe với mức giá cao mà chẳng cần phải bỏ ra khoản phí nào ngoài việc quây những chiếc rào tôn xấu xí.

Việc nhà đầu tư tự ý dừng triển khai xây dựng bãi đỗ xe thông minh là tự phát hay có sự cho phép của cơ quan chức năng; có hay không việc trục lợi?

Nói thẳng, việc chậm triển khai dự án bãi đỗ xe thông minh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến trình đô thị hóa của thành phố. Hơn nữa, nếu đất được sử dụng vào mục đích trông giữ xe thu phí mà không có đấu giá chọn nhà thầu, không có quyết định phân chia tỷ lệ nguồn thu giữa nhà đầu tư và khoản nộp ngân sách,… thì đó sẽ là dấu hiệu của tiêu cực.

Nếu không có những khẳng định rõ ràng bằng văn bản từ phía cơ quan chức năng thành phố, việc dư luận ngờ vực có nhóm lợi ích nào đang tồn tại sau dự án bãi đỗ xe thông minh đang là hoàn toàn có cơ sở.

 

Khôn lỏi kiểu 0.4

 

Sẽ ra sao nếu các dự án khác trên địa bàn thành phố Hà Nội đều xảy ra tình trạng giống dự án bãi đỗ xe thông minh ở quận Ba Đình. Các nhà đầu tư cứ mặc nhiên được chỉ định triển khai xây dựng một dự án thông minh, nhưng sau đó lại bằng mọi cách trì hoãn khởi công. Thay vào đó, họ dùng diện tích đất dự án để thực hiện các phương pháp kinh doanh kiểu cũ như trông giữ xe, mở điểm dịch vụ rửa xe, sửa xe, kinh doanh thực phẩm,… Đừng quên, với một đô thị đông dân như Hà Nội thì những hình thức kinh doanh tưởng chừng như nhỏ lẻ nói trên lại vô tình đạt được những con số lợi nhuận khổng lồ nếu người ta không mất tiền chi trả cho mặt bằng.

Ra vậy, lấy đất công, đất vàng để kinh doanh ra lợi nhuận vẫn có thể là mục đích của một số cá nhân nào đó. Sự “khôn lỏi” đã cũ được ngụy trang bằng cách xin đầu tư những dự án mới. Rút cục, dự án mới chẳng thấy đâu nhưng những sự khôn lỏi kia đã được quy đổi bằng giá trị lợi nhuận có thể đo đếm được.

Đằng sau đó, thêm cả những khung cảnh chậm quy hoạch, chậm tiến độ và đội vốn tiếp tục được hiện ra. Rồi đây, người ta sẽ lại kêu rằng dự án đội vốn là do chậm giải ngân, do vật liệu tăng giá, do nhân công đắt đỏ,…

Ồ, không! Đội vốn, chậm tiến độ đâu phải chỉ do những lý do đơn giản ấy nữa. Nếu người ta không cố tình làm chậm dự án, không cố tình kinh doanh theo lối cũ thì sao mà vật giá leo thang, sao mà nhân công đắt đỏ,…?

Sau tất cả, thiệt – hơn, lợi – hại,… người nào cũng có thể dễ dàng nhìn thấu. Bãi đỗ xe xấu xí kiểu cũ vẫn đang hiển hiện trước mắt; bãi đỗ xe thông minh rồi cũng chẳng thấy đâu. Trách nhiệm của ai, không làm được thì để người dân thay mặt làm giúp. Ngoài kia đâu thiếu người thông minh để làm cho xong một bãi đỗ xe thông minh!