Bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng buôn thần bán thánh xúc phạm anh hùng liệt sĩ

Thứ Sáu, 22.03.2019, 15:07

Loạt phóng sự điều tra của báo Lao Động ngày 20-3, khiến nhiều chúng ta không khỏi giật mình về nhóm người được coi là tăng, ni, Phật tử nhưng lại truyền bá những thông tin đi ngược với triết lý Phật giáo. Sự việc đã phơi bày những hành vi chuộc lợi từ người hành hương của bà Phạm Thị Yến.

Bà ta luôn lấy những luật nhân quả, báo ứng để nói về con người ngày nay, từ đó lấy việc giải vong để chuộc lợi. Bà Yến sẵn sàng xúc phạm nữ sinh giao gà ở Điện Biên, những người đồng tính, thậm chí là cả những anh hùng liệt sĩ.

Giải thích việc nữ sinh bị giết và những người đồng tính là do quả báo

“Gọi vong” thu hàng trăm tỷ Từ nhiều năm nay, khách đến chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) dù muốn hay không, đều được khuyến khích tìm hiểu về “nghiệp”, “tiền kiếp”, “vong”, “thỉnh vong” hoặc “oan gia trái chủ”…

Bà Yến Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng lợi dụng Chùa Ba Vàng để thực hiện giải vong

Mọi bệnh tật và xui xẻo trong cuộc sống đều được lý giải là bởi oán hồn gây ra. Muốn thoát nạn thì buộc phải “trả nợ” cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa.

Theo thống kê sơ bộ, trung bình mỗi tháng có 5.000 đến 7.000 người đổ về chùa Ba Vàng để “thỉnh vong”, gọi hồn. Mỗi người đều bị “vong” đòi từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Tất cả những hành động truyền bá thông tin đi ngược với triết lý Phật giáo, thậm chí là vi phạm pháp luật này là do bà Phạm Thị Yến (SN 1970), pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, chủ nhiệm 1 câu lạc bộ tu tập tại chùa Ba Vàng dàn xếp.

Mặc dù trên danh nghĩa “cô Yến” không nắm giữ bất cứ chức vụ quản lý nào tại chùa Ba Vàng nhưng trên thực tế, sức ảnh hưởng của “cô” là vô cùng lớn bởi dịch vụ thỉng vong của cô.

Viêc truyền bá chuyện vong báo oán ở chùa Ba Vàng mỗi năm mang lại lợi nhuận hàng trăm tỉ cho những kẻ bất chính. Lợi dụng lòng tin, sự mê muội của con người bà Phạm Thị Yến đã lấy danh nghĩa truyền bá triết lý Phạt giáo để chuộc lợi.

Là một Phật tử, nhưng bà Phạm Thị Yến lại luôn lấy những luật nhân quả, báo ứng để nói về con người ngày nay. Bà Yến sẵn sàng xúc phạm nữ sinh giao gà ở Điện Biên, những người đồng tính làm cư dân mang vô cùng bức xúc.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn số 1017/UBND-VX1 yêu cầu UBND thành phố Uông Bí phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, Công an tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan làm rõ thông tin, có biện pháp ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm (nếu có); thông tin cho các cơ quan báo chí và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/3/2019.

Bà Phạm Thị Yến nói nữ sinh giao gà ở Điện Biên mang ác nghiệp trong tiền kiếp rồi bị quả báo. Cụ thể, trong đoạn clip nói về vụ nữ sinh giao gà bị sát hại được đăng tải trên kênh Youtube có tên Phạm Thị Yến đầu tháng 3/2019.

Tài khoản facebook Nguyễn Hiền đã gửi câu hỏi đến cô Yến về: “vụ việc nữ sinh giao gà giúp bố mẹ ở Điện Biên chiều 30 tết, bị giết, hãm hiếp đáng thương. Cô cho con hỏi do nhân duyên gì mà em nữ sinh này lại bị như vậy không…”

Đáng nói, khi lý giải nguyên nhân nữ sinh giao gà bị sát hại, hãm hiếp thì bà Phạm Thị Yến nói: “… nguyên nhân chính chưa phải là nguyên nhân đi ship hàng mà khiến bị hiếp như vậy. Mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp. Và duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh. Hai cái này cộng vào nhau khiến cho bạn ấy bị như vậy”.

Video đăng tải việc bà Yến lý giải trường hợp nữ sinh giao gà Điện Biên bị sát hại do nghiệp

Ai làm gì cũng phải do quả báo của chính mình. Bạn ấy bị người khác xâm hại về thân thể, hãm hiếp, giết chết, Yến sẽ đưa ra để cho quý đạo hữu để tưu duy. Bạn ấy trong tiền kiếp phải có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát mạng chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Cho nên bạn ấy mới bị quả báo như vậy”, bà Phạm Thị Yến rao giảng trong đoạn video.

Trong một clip bà Phạm Thị Yến rao giảng tại khóa tu ở chùa Ba Vàng cho hàng nghìn bạn trẻ, trả lời câu hỏi của nick facebook Hoàng Ngọc về chủ đề đồng tính, bà này cho rằng: “Những người đồng tính là những người không có tội lỗi gì với thế gian này, không có tội lỗi gì với cha mẹ, không có tội lỗi gì với người đời. Mà các bạn ấy chỉ bị quả báo của các bạn ấy do kiếp trước thôi”.

Còn để giải nghiệp thì bà Yến chia sẻ với các bạn trong khóa tu rằng: “... Nếu các bạn đồng tính muốn chuyển hóa nghiệp thì các bạn hãy giao tiếp với bạn nam … Các bạn nữ bị đồng tính, các bạn ngồi yên một chỗ ngắm các bạn nam “Cái này đẹp thế”, “Hotboy thế”. Và tâm các bạn sẽ được thay đổi… Thực sự thay đổi, không khó nếu chúng ta biết vận dụng Phật pháp, rồi bạn sẽ yêu một bạn nam vào một thời điểm sớm nhất”.

Tất cả sự việc từ nữ sinh bị giết đến những người đồng tính đều bị bà Yến quy về nguyên nhân là do những người này bị quả báo từ khiếp trước.

Xúc phạm cả những anh hùng liệt sĩ

Đặc biệt, khi nói về những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ của Việt Nam. Phạm Thị Yến rao giảng:

“Anh hùng chiến sĩ đi đánh giặc, họ chỉ là chịu cái quả báo nhẹ thôi, vì sao vì chính họ đang chống lại những người đến xâm lược nhà mình trong đó họ có thiện pháp…cho nên cái nghiệp đó thì là do các anh hùng liệt sĩ trong tiền khiếp trước cũng mắc nghiệp sát sinh”.

Cuộc kháng chiến chống các thế lực xâm lược phương tây thực ra phải kể từ những năm giữa thế kỷ XIX tới gần cuối thế kỷ XX mới hoàn thành. Một cuộc chiến lâu dài như thế với tương quan lực lượng giữa người tự vệ với kẻ cướp nước chênh lệch như thế, lại trong bối cảnh thế giới đảo điên. Thì việc giành lại được chủ quyền dân tộc, thống nhất đất nước, dựng nền độc lập, tưởng như chỉ thấy trong mơ. Niềm vui quá lớn và nỗi đau cũng lớn.

Để hôm nay, được sống trong hòa bình, ổn định, chăm lo làm lụng học hành, mong sớm vươn lên bằng người thì càng không ai được phép quên những người vì nước quên thân. Cùng với việc mau chóng giải đi nỗi đau do hậu quả chiến tranh để lại, là việc phải thể hiện lòng kính trọng ghi ơn sâu nặng tới những người hy sinh vì Tổ quốc.

Đó là đạo lý truyền thống của con người ở mọi quốc gia chứ không chỉ riêng ở nước mình. Những anh hùng liệt sỹ được nêu danh chỉ là một số tấm gương tiêu biểu hiện thân trong biển người tận trung với nước, tận hiếu với dân. Họ đã hy sinh bản thân mình để đổi lấy hòa bìn, tự do và cuộc sống ấm no cho đất nước.

Thế nhưng, trong con mắt và quan điểm của bà Yến, thì anh hùng liệt sĩ hy sinh cũng là vì quả báo, trong tiền kiếp trước mắc cái nghiệp sát sinh.

Thử hỏi liệu nếu không có những anh hùng liệt sĩ thì giờ này bà Yến sống trong đất nước thái bình. Và hưởng đầy đủ tiện nghi, hạnh phúc, ấm no để ngồi đây rao giảng như hôm nay không?

Suốt mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam liên tục phải chống chọi với nhiều kẻ thù xâm lược hùng mạnh và tàn ác. Hơn một nghìn năm chống kẻ thù phương Bắc, hơn một trăm năm chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, tiếp đó là hàng chục năm chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc.

Có thể nói rằng lịch sử của dân tộc ta là lịch sử được viết bằng máu và nước mắt của những người yêu nước, yêu độc lập tự do, quyết không cam chịu thân phận làm nô lệ.

Không thể chấp nhận một trong những ngôi chùa lớn nhất miền Bắc lại có những con người dùng Phật giáo để bôi nhọ, xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác đến như vậy.

Việc bà Yến lợi dụng khuôn viên của tự viện, chùa chiền mà đứng ra tổ chức hay phối hợp với Phật tử để tiến hành kinh doanh, để buôn thần bán thánh, cúng sao giải hạn, bắt vong, giải nghiệp tại chốn Phật môn thanh tịnh là hành vi vô cùng nguy hại đến giá trị “Chân – Thiện – Mỹ” mà đạo Phật đang nói tới.

Vì thế, cần có những biện pháp để ngăn ngừa, loại bỏ con người này ra khỏi nhà Phật, cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra và khởi tố nếu có những dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng ma quỷ, thần thánh để chiếm đoạt tài sản của người khác.