Ba lần xin lỗi không bằng một lần hành động!

Thứ Ba, 05.06.2018, 15:14

Hôm 04/06, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể là người đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội. Trong toàn bộ phiên chất vấn, Bộ trưởng đã 3 lần nói lời xin lỗi và nhận trách nhiệm về những yếu kém trong lĩnh vực hoạt động của Bộ mình. Việc nhận lỗi của Bộ trưởng là điều đáng ghi nhận. Tuy nhiên, sau những lời xin lỗi này, có lẽ không chỉ Bộ trưởng mà toàn thể ngành giao thông vận tải phải hiện thực hóa việc xin lỗi bằng các hành động trực tiếp, thực tế.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể trả lời chất vấn trước Quốc hội

Nói thẳng ra, không chỉ riêng gì Bộ Giao thông vận tải mà rất nhiều Bộ, Ngành khác ở nước ta đang tồn tại không ít sai phạm trên thực tế. Tuy nhiên, thay vì nhận lỗi như Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thì không ít vị Tư lệnh ngành lại trốn tránh trách nhiệm, “cãi bay cãi biến” và đưa ra những lời bao biện cho các sai phạm của mình. Chính vì vậy, việc ông Nguyễn Văn Thể nhận lỗi và xin lỗi trước Quốc hội, trước nhân dân là điều rất đáng ghi nhận.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở lời xin lỗi thì không thể đủ. Bởi suy cho cùng, một lời xin lỗi chẳng thể làm thay đổi thực tế, chẳng thể “đổi trắng thay đen” biến những sai phạm thành điều đúng đắn. Mong rằng từ việc nhận thức được các tồn tại, sai lầm trong hoạt động của Bộ mình, Bộ trưởng sẽ có những hành động thiết thực để giải quyết các vấn đề đó nhằm đảm bảo lợi ích của nhân dân, lợi ích của nhà nước.

Từ lời nói đến hành động

Có lẽ, cùng với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Bộ Tài chính thì Bộ Giao thông vận tải là một trong những Bộ đang phải chịu rất nhiều sức ép từ dư luận. Nguyên do của sức ép này chính bởi các sai phạm, bất cập trong hoạt động của Bộ. Như người xưa đã nói “không có lửa thì làm sao có khói”. Hiện nay, những sai lầm trong quá khứ, những quyết sách không đúng đắn của thế hệ lãnh đạo đi trước đang dần dần hiện hình và ngày càng trở nên rõ nét. Có lẽ, quá khứ đang quay trở lại để “đòi nợ” hiện tại, đang khiến hiện tại phải trả giá.

Nếu đánh giá một cách khách qua, rõ ràng Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể không phải là “tội đồ” trực tiếp gây ra các sai phạm khiến người dân bức xúc thời gian vừa qua. Bởi như đã nói, không ít những lùm xùm, những bất cập liên quan đến ngành giao thông vận tải hiện nay là sản phẩm của những người đi trước. Như vậy, một cách công bằng, chúng ta phải lôi người sai phạm ra để xử lý, buộc họ phải gánh chịu hậu quả do các sai phạm mà mình đã thực hiện.

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là Bộ trưởng được hờ hững đổ lỗi cho lịch sử. Khi ngồi lên chiếc ghế Tư lệnh ngành cũng đồng nghĩa với việc Bộ trưởng phải có trách nhiệm trước nhân dân, trước Chính phủ trong hoạt động của Bộ mình. Và như vậy, đương nhiên Bộ trưởng phải là người đứng ra nhận trách nhiệm cũng như giải quyết các sai phạm, vướng mắc đang tồn tại trong lĩnh vực mà mình quản lý.

Việc Bô trưởng Nguyễn Văn Thể nhận lỗi và xin lỗi trong phiên chất vấn trước Quốc hội là điều đáng trân trọng. Vậy nhưng, nếu chỉ xin lỗi suông thì khó lòng giải quyết được bức xúc trên thực tế, khó lòng khiến người dân có thể đồng cảm. Chính vì vậy, khi mà Bộ trưởng đã biết sai và nhận sai thì bước tiếp theo cần phải làm là sửa sai.

Sửa sai: cần đi vào bản chất

Không khó để nhận thấy, nhiều vị lãnh đạo dù miệng nói xin lỗi, mồm khẳng định tiếp thu ý kiến của nhân dân nhưng đến khi ra quyết sách thì vẫn khăng khăng làm theo ý mình mà chẳng đoái hoài đến nguyện vọng của quần chúng. Nói trắng ra thì hành động của họ là “nói một đằng, làm một nẻo”. Và hiển nhiên, khi lời nói, hành động của lãnh đạo trước sau bất nhất thì hiển nhiên khó lòng có thể làm cho mọi người phục, khó lòng có thể giải quyết được những bức xúc trên thực tế.

Không chỉ Bộ Giao thông vận tải mà tất cả các Bộ, Ngành trong bộ máy Nhà nước một khi đã nhận thức được sai lầm của mình thì phải có động thái sửa chữa sai lầm trên thực tế. Để có thể giải quyết triệt để những bất cập đang khiến xã hội bức xúc, không còn cách nào khác là lãnh đạo phải lắng nghe ý kiến của quần chúng, nắm bắt tâm tình của quần chúng từ đó đưa ra giải pháp giải quyết phù hợp, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan. Việc sửa sai cần được tiến hành một cách đúng đắn và hiệu quả, đi trực tiếp vào bản chất của vấn đề, tránh trường hợp làm cho có, cho xong, làm một cách chống chế như kiểu đổi tên từ “trạm thu phí” thành “trạm thu giá”. Việc giải quyết như vậy không những không làm cho tình hình dịu đi mà trái lại còn khiến cho những bức xúc của người dân ngày càng sâu sắc.

Từ xin lỗi đến hành động có thể là con đường rất ngắn nếu Bộ trưởng quyết tâm giải quyết nhưng cũng có thể là chặng đường rất xa nếu Bộ trưởng vẫn khăng khăng đi theo lối mòn đã cũ. Hi vọng Bộ trưởng sẽ có một đáp án trả lời phù hợp cho người dân liên quan đến các sai phạm của Bộ giao thông thời gian vừa qua.