Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

8 mạng người không hề là câu chuyện đơn giản!

Thứ Sáu, 18.05.2018, 12:30

Nói về cảm nhận, thú thật là tôi thấy gợn gợn với bác sĩ Lương .

Ỷ lại vào dư luận, có xu hướng lợi dụng truyền thông, bức thư gửi lãnh đạo vừa đến văn phòng chính phủ cũng là lúc xuất hiện nhan nhản trên mạng xã hội.

Rất khó tin về một sự hồn nhiên hay trung thực khí khái hay phẩm chất khoa học thuần túy ở con người này.

Và thêm những gì diễn biến ở phiên tòa nữa, thách thức vks bằng quyền im lặng nhưng lại cuống lên giải thích khi vks tuyên bố rằng nếu giữ im lặng thì sẽ công bố lời khai!

Chúng ta đang sống trong thời đại rừng rú, khi mà thẩm phán đích thực đang ngồi trên mạng xã hội chứ không phải ở phiên tòa. Và với không khí này, hoàn toàn bác sĩ Lương có thể sẽ nhận được kết quả tốt đẹp nhất.

Nhưng tôi luôn tin, cái gì rồi cũng có giá của nó cả.
****
Trích một tin nhắn mà đêm qua, một nữ phóng viên rất bản lĩnh và nghiêm túc của VTV gửi cho tôi.
“Em nghiên cứu rất kỹ vụ Bác sỹ Lương, em được tiếp cận rất nhiều bản xác nhận đã sửa chữa xong thiết bị mà trước đây Bệnh viện từng làm. Tất cả đều thể hiện, bác sĩ nào ký đề xuất sửa thì chính bác sỹ đó ký nhận lại và trong bản xác nhận ghi rõ có kết quả kiểm nghiệm nước.
Điều này thể hiện bác sỹ biết nước an toàn hay không, và cũng minh chứng đã sửa đảm bảo. Như vậy, trường hợp này bác sỹ Lương ký đề xuất sửa chữa thì còn 1 khâu nữa là ký nhận sau sữa chữa. Khâu này chưa kịp làm thì xảy ra sự cố.
Nếu đối chiếu các quy định có thể cãi là bác sỹ Lương không có trách nhiệm phải ký xác nhận sửa xong hay không, thì câu chuyện lương tâm của chính bác sỹ là câu hỏi em đặt ra suốt thời gian tìm hiểu sự việc.
Với em: bác sỹ Lương không thể nói là không có trách nhiệm trong việc này.”
***
Làm gì thì làm, 8 mạng người không hề là câu chuyện đơn giản!

Theo FB Mai Dương 

  • Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, butdanh chuyển tải đến bạn đọc để có góc nhìn khác