Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Tháo dỡ xong công trình ở Tràng An, nhiều cán bộ bị kiểm điểm

Thứ Sáu, 13.07.2018, 11:08

Sau hai lần trễ hạn, cuối cùng đơn vị xây con đường trái phép lên núi Cái Hạ đã hoàn thành tháo dỡ công trình này.

Thông tin từ UBND Huyện Hoa Lư, Công ty cổ phần Du lịch Tràng An, đơn vị tự ý xây dựng công trình trái phép lên núi Cái Hạ, xuyên lõi di sản Tràng An đã hoàn thành việc tháo dỡ vào cuối tháng 6-2018. Công ty này đã vệ sinh môi trường, trồng lại cây xanh để tăng độ che phủ khu vực núi Cái Hạ.

Cây cầu lên núi Cái Hạ, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư (thuộc quần thể danh thắng Tràng An) được Cổ phần Du lịch Tràng An xây dựng từ năm 2017.

Tháo dỡ xong công trình ở Tràng An, nhiều cán bộ bị kiểm điểm - Ảnh 1.

Công trình trái phép lên núi Cái Hạ – Ảnh: NAM TRẦN

Mặc dù xã Trường Yên nhiều lần gửi văn bản tới công ty này yêu cầu dừng thi công, nhưng công ty phớt lờ và hoàn thành công trình vào cuối năm 2017.

Cho đến khi báo chí phát hiện thì Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã vào cuộc, yêu cầu xử lý nghiêm công trình sai phạm nói trên vì công trình này đã xâm hại 742m2 đất rừng đặc dụng, núi đá thuộc Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Du lịch Tràng An vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động doanh nghiệp.

Sau hai lần được UBND tỉnh Ninh Bình gia hạn tháo dỡ là 31-5 và 15-6-2018, Công ty Cổ phần Du lịch Tràng An vẫn không thể hoàn thành đúng tiến độ do địa hình hiểm trở. Đến cuối tháng 6, công ty này mới tháo dỡ xong và hiện đã trồng lại cây xanh che phủ dấu tích của công trình sai phép.

Lãnh đạo của Huyện Hoa Lư gồm Chủ tịch và ba Phó Chủ tịch, cùng một số lãnh đạo phòng ban nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm. Chủ tịch UBND xã Trường Yên nhận hình thức khiển trách, còn một số lãnh đạo cán bộ xã này nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Theo Tuổi trẻ