Mạng xã hội và cuộc sống hiện đại

Hiện thực là minh chứng rõ ràng nhất về những ảnh hưởng rõ ràng của mạng xã hội đối với mọi mặt trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, mọi thứ đều tồn tại với hai mặt của nó, và mạng xã hội cũng mang lại những tác động hai chiều.

Tác động tích cực

Nhờ có mạng xã hội, khoảng cách địa lý đã không còn là trở ngại đối với những người phải rời xa quê hương. Mạng xã hội cũng tạo nên sự kết nối giao lưu giữa những con người có thể xa lạ lúc ban đầu vì sinh sống ở những quốc gia khác nhau trên thế giới. Thêm vào đó, mạng xã hội còn là một kênh kinh doanh hiệu quả, cũng như giúp lan tỏa những đam mê, những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ngoài ra, các tin tức, nghe nhạc hay cũng được xuất hiện trên mạng xã hội.

Tác động tiêu cực

Không phải bản thân mạng xã hội, mà là do ý thức của một nhóm người đã lạm dụng và khiến mạng xã hội có những tác động tiêu cực. Điều này bao gồm những phát ngôn mang tính cảm tính xuất phát từ suy nghĩ sai lệch, hoặc sự lan truyền những thông tin thiếu tính chính xác, quảng bá sai sự thật, vv khiến nhiều người hoang mang.

Không chỉ riêng Việt Nam, mà nói chung là trên toàn cầu, sự hai mặt của một vấn đề chính là mấu chốt để tạo nên sự cân bằng cần có trong mọi mặt của đời sống. Butdanh.net hi vọng góp một phần trí lực để lan truyền những mặt tốt và giảm thiểu những mặt tiêu cực của mạng xã hội.

No Comments

Leave a Comment