5 lí do khiến Việt Nam trở thành địa điểm đáng sống

Văn hóa đặc sắc
Mỗi quốc gia đều có những màu sắc văn hóa đặc trưng. Với Việt Nam, nét đặc trưng đó thể hiện qua sự gắn kết trong cộng đồng, qua truyền thống sum vầy trong Tết cổ truyền, vv và qua cả sự hòa nhập với thiên nhiên hay phiêu cùng chiếc xe máy, hay văn hóa chém gió cà phê vỉa hè.

Con người thân thiện
Đến với Việt Nam mang lại cảm giác như trở về “nhà”, bởi con người nơi đây gần gũi, sống gắn bó trong tình làng nghĩa xóm. Nơi đây tuyệt nhiên không có bất kỳ sự kỳ thị về màu da hay chủng tộc, mà chỉ có những tấm lòng cởi mở, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn hoạn nạn.

Phong cảnh Việt Nam đẹp đẽ, nên thơ
Chắc hẳn ai từng du lịch tại Việt Nam cũng đều bị hấp dẫn bởi phong cảnh nơi đây. Dù đó là cảnh núi xanh và hùng vĩ, biển đẹp đẽ nên thơ, rừng bát ngát hay những khu phố cổ đậm nét văn hóa Việt.

Đồ ăn phong phú, ngon rẻ
Không chỉ được thỏa tâm trí, mãn nhãn, mà Việt Nam còn xứng đáng với danh xưng thiên đường ăn uống với vô vàn các món ăn ngon, bổ, rẻ. Ẩm thực Việt mang nét đặc trưng vùng miền, hương vị được kết hợp hài hòa và thực đơn thì phong phú đến nỗi có thể chiều lòng mọi thực khách.

Chi phí du lịch và sinh hoạt thấp
Thật dễ dàng khi di chuyển đến khắp các miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam với các phương tiện giao thông phong phú và thuận lợi. Thêm vào đó, phí sinh hoạt hay các khoản phí du lịch cũng vô cùng đa dạng để phù hợp nhất với các điều kiện kinh tế khác nhau.

Những người chót gắn bó, chót yêu Việt Nam còn đưa ra vô vàn lí do khác để lựa chọn sống tại đây. Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về 5 lí do đặc trưng nhất. Nếu bạn đang có ý định chọn một nơi để sống, hãy cùng butdanh.net khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời tại Việt Nam.